[vật lí 11] bài tập

W

walake123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :một hại bụi có m = 0.01g mang điện tích 5.10^-5C đặt sát bản dương của hai bản kim loại tạo ra điện trường đều và vận tốc bằng 0 . Hai bản kim loại cách nhau d=5cm và hiệu điện thế U = 400V
Bài 2: Một hạt bụi có m = 0.2mg điện tích -2.5nC có v = 5.10^4m/s tại A di chuyển trong điện trường đến B trong có vận tốc 3.10^4 m/s . Tính hiệu điện thế Uab
Bài 3 Ba điểm A , B , C tạo thành 1 tam giác vuông tại C và ở trong điện trường đều ( AC=4cm BC=3cm) Véc tơ cường độ điện trường E song song vs AC hướng A=> V và có độ lớn E=5000V/m
Tính Uab Ucb Uab
Công của lực điện trường khi 1 electron di chiển A->B
Bài4 Hiệu điện thế giữa hai điểm M,N trong điện trường là 80V
Tính công cần thiết để di chuyển 1 electron M=>N
 
A

alexandertuan



Bài 2: Một hạt bụi có m = 0.2mg điện tích -2.5nC có v = 5.10^4m/s tại A di chuyển trong điện trường đến B trong có vận tốc 3.10^4 m/s . Tính hiệu điện thế Uab
A= $\dfrac{mv_B^2}{2}$- $\dfrac{mv_A^2}{2}$
U= $\dfrac{A}{q}$ thay số vào áp dụng công thức chú ý đổi đơn vị nano C và miligam



Bài 3 Ba điểm A , B , C tạo thành 1 tam giác vuông tại C và ở trong điện trường đều ( AC=4cm BC=3cm) Véc tơ cường độ điện trường E song song vs AC hướng A=> V và có độ lớn E=5000V/m
Tính Uab Ucb Uab
UAB=E.dAB và cũng tương tự đối với UCB và UCA
quan trọng là d. Nếu A....B cùng hướng với C....A tức là d>0 còn ngược lại là d<0
Công của lực điện trường khi 1 electron di chiển A->B
Bài4 Hiệu điện thế giữa hai điểm M,N trong điện trường là 80V
Tính công cần thiết để di chuyển 1 electron M=>N
$U_{MN}$=80
A=U*q và q là điện tích electron
 
Top Bottom