K
king_of_worlds


cho em biết : số gợn sóng và số gợn lồi có giống nhau không?
Ý kiến bản thân : theo em thì số gợn sóng là điểm bụng sóng nằm phía trên mặt nước nên khoảng cách giữa 2 gợn sóng là lamda
Còn gợn lồi là theo em thì cũng tương tự vậy. Theo nguồn tin thì 2 gợn lồi liên tiếp có khoảng cách là lamda/2, nhưng em nghĩ nếu là vậy thì tại sao lại có gợn lồi, điểm đứng yên và gợn lõm.
Em nghỉ gợn lồi là điểm bụng sóng nằm phía trên mặt nước (điểm cực đại phía trên)
Gợn lõm là điểm bụng sóng phía dưới (cực đại phía dưới)
Điểm đứng yên thì chắc chắn là nút sóng rồi
Như vậy 2 gợn lồi = 2 gợn sóng = 1 lamda
Ý kiến bản thân : theo em thì số gợn sóng là điểm bụng sóng nằm phía trên mặt nước nên khoảng cách giữa 2 gợn sóng là lamda
Còn gợn lồi là theo em thì cũng tương tự vậy. Theo nguồn tin thì 2 gợn lồi liên tiếp có khoảng cách là lamda/2, nhưng em nghĩ nếu là vậy thì tại sao lại có gợn lồi, điểm đứng yên và gợn lõm.
Em nghỉ gợn lồi là điểm bụng sóng nằm phía trên mặt nước (điểm cực đại phía trên)
Gợn lõm là điểm bụng sóng phía dưới (cực đại phía dưới)
Điểm đứng yên thì chắc chắn là nút sóng rồi
Như vậy 2 gợn lồi = 2 gợn sóng = 1 lamda
Chú ý: [Vật lí 11] + tiêu đề. Nội dung tiêu đề không được chứa các từ ngữ phản cảm, vi phạm nội quy diễn đàn như "khẩn cấp",...
Đã sửa: songthuong_2535
Last edited by a moderator: