[vật lí 11] bài tập

N

nkok23ngokxit_baby25

1) Cho 2 điện tích q1=-8.10^-6, và q2=2.10^-6 đặt tại 2 điểm A và B cách nhau một đoạn l=5cm. Xác định vị trí của điểm mà tại đó cường độ điện trường bằng 0.

[TEX]\left\{\begin{matrix}|r_1 - r_2 | = r_{12}& \\ \frac{|q_1|}{r_{1}^{2}} = \frac{|q_2|}{r_{2}^{2}}&\end{matrix}\right.[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\left\{\begin{matrix}r_{1} = ........... & \\ r_{2} = ................&\end{matrix}\right.[/TEX]
bạn tự tính ra kq nhá :)
 
T

theltt

bài này khá dễ:
vì 2 điện tích trái dấu nên điểm có cường độ điện trường =o khi tổng véc tơ cường độ điện trường của 2 điện tích q 1 va q2 tác dụng lên điểm đó = o.vi độ lớn của q1 > độ lớn của q2 => điện tích q3(điện tích mà có cường độ điện trường = o) phai dặt nằm về phía ngoài của q2 và cách q2 một khoảng bằng r
có E1 =E2 =>k . (-q1) : (r +5)^2 =k .q2 :r^2
=> r=5(cm)
=> q3 nằm ngoài và cách q2 là 5cm
KHÔNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ , CHỈ SỢ LÒNG KHÔNG BỀN
 
Top Bottom