[Vật lí 11] bài tập

W

wopham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối bán trụ trong suốt có chiết suất (căn 2).Một chùm tia sáng hẹp nằm trong mặt phẳng của tiết diện vuông góc,chiếu tới khối bán trụ.Xác định đường đi của chùm tia sáng với các giá trị
a/anpha=60 dộ
b/anpha= 45 độ
c/ anpha=30 độ

bài 2:một tia sáng hẹp đi từ môi trường trong suốt có chiết suất n1 vào môi trường trong suốt có chiết suất n2.Tia sáng hợp với mặt phân giới một góc =53 độ.Khi đó tia khúc xạ và tia phản xạ vuông góc với nhau.Tính góc phản xạ trong trường hợp này:M_nhoc2_38:
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

Đây là dạng bài áp dụng định luật khúc xạ vì vậy cậu chỉ cần áp dụng là xong

1/ Bài này cậu tự khảo sát nhá vì nó không khó

2/ Ta có hệ

[TEX]\ { n_1sini_1=n_2sin_2 \\ i_1+i_2= 90 [/TEX]

Cậu giải hệ này tìm kết quả
 
Top Bottom