[Vật lí 11] bài tập

T

ttkasease111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)Ấm điện đun nước ghi 220 V - 1200 W. Dùng ấm đó nấu 2 lít nước ở 20oC đến sôi phải mất thời gian t bằng bao nhiêu? Biết hiệu suất của ấm 90% và nhiệt dung riêng của nước 4190 J/kg.K
  • 500,3 s.
  • 600,1 s.
  • 620,7 s.
  • 520,4 s.
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Ấm điện đun nước ghi 220 V - 1200 W. Dùng ấm đó nấu 2 lít nước ở 20oC đến sôi phải mất thời gian t bằng bao nhiêu? Biết hiệu suất của ấm 90% và nhiệt dung riêng của nước 4190 J/kg.K
500,3 s.
600,1 s.
620,7 s.
520,4 s
Nhiệt lượng cần cung cấp cho nước:[tex]Q=mc\Delta_t=2.4190.80=670400J[/tex]
Nhiệt lượng toàn phần:[tex]Q_{tp}=\frac{Q}{0,9}[/tex]
Thời gian cần đun:[tex]t=\frac{Q_{tp}}{W}=620,7s[/tex] Chọn C
 
H

hoan.dummy1

cảm ơn nhé .. bài này lam nhìu lần rồi mà vẫn quên công thức tính
 
Top Bottom