[Vật lí 11] bài tập

T

thanhha95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để bóng đèn 120V - 60W sáng bình thường ở mạng điện có hiệu điện thế 220V, người ta phải mắc nối tiếp với nó một điện trở phụ R có giá trị nào sau đây:##
A. 200 Ω
B. 120 Ω
C. 240 Ω
D. 280 Ω

1.42. Một điện tích q = 1 (àC) di chuyển từ điểm A đến điểm B trong điện trường, nó thu được một năng lượng W = 0,2 (mJ). Hiệu điện thế giữa hai điểm A, B là:
A. U = 0,20 (V). B. U = 0,20 (mV). C. U = 200 (kV). D. U = 200 (V).

1.40. Một quả cầu nhỏ khối lượng 3,06.10-15 (kg), mang điện tích 4,8.10-18 (C), nằm lơ lửng giữa hai tấm kim loại song song nằm ngang nhiễm điện trái dấu, cách nhau một khoảng 2 (cm). Lấy g = 10 (m/s2). Hiệu điện thế đặt vào hai tấm kim loại đó là:
A. U = 255,0 (V). B. U = 127,5 (V). C. U = 63,75 (V). D. U = 734,4 (V).
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]I_D=0,5(A)\\R_D=240(\Om)\\ Voi\ U=220V \Rightarrow R_b=440\Om\\\Rightarrow R=440-240=200\Om. \Rightarrow A\\1.42: ADCT: W=\frac{1}{2}Q.U\\1.40: P=F \Leftrightarrow mg=q.E\Rightarrow E=6375(V/m) \Rightarrow U=E.d=127,5(V)=> B[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom