[Vật lí 11] bài tập

A

ancksunamun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình rất chi là ngu môn Lý :-S :-S
muốn các bạn học giỏi giúp đỡ #:-S #:-S #:-S (chứ đừng spam nha)

bài 12 tk mỏng ghép sát đồng trục f1=10cm ,f2=-10cm.Điểm sáng S trên trục chính cách hệ 10 cm. Xđ vị trí, t/c ảnh cho bởi hê. (BKA 2000)
 
Last edited by a moderator:
N

nguoibatdau

Re: Nhờ ai Pro giúp đỡ

ancksunamun said:
Mình rất chi là ngu môn Lý :-S :-S
muốn các bạn học giỏi giúp đỡ #:-S #:-S #:-S (chứ đừng spam nha)

bài 12 tk mỏng ghép sát đồng trục f1=10cm ,f2=-10cm.Điểm sáng S trên trục chính cách hệ 10 cm. Xđ vị trí, t/c ảnh cho bởi hê. (BKA 2000)
ta có ta áp dụng công thức 1/f=1/f1+1/f2=0 nhung linh hoạt hơn một chút ta có d'=-10cm nên vì d'<0 nên ngược chiều truyền ánh sáng nên S' là ảnh ảo trùng vị trí với S
 
A

ancksunamun

sao tớ chẳng hiểu cái đề này thế nào cả . tớ cứ tưởng f=0 thì nó giống bản mặt song song với chiết suất n=nkk nên cũng chả có ảnh :-/
bạn thấy thế nào?
tớ nhờ thêm mấy câu này nữa nhá:
câu2 trước TK hay Gc , chùm hội tụ mạnh đc coi như ảnh ảo đúng không ?tại sao vây? thế thì chùm pk coi như ảnh thật à ? giải thích cho tớ với

câu3 khi chiếu 1 chùm sáng đỏ xuống bể bơi, người thợ lặn sẽ thấy màu gì ?

tớ nghĩ là màu hồng nhạt vì vận tốc as trong H2O < trong kk , f-const dẫn tới bước sóng as trong H2O ngắn hơn nên màu nhạt hơn phải không ?Nhưng tại sao trong thực tế vẫn nhìn ra màu đỏ? :(
câu4 n21 và f của tk PK hay HT đều tỉ lệ thuận với nhau đúng ko ? vậy mà sách tớ lại viết ngược lại :-/
câu5 sợi cáp quang có đk gì để tia sáng đi vào pxạ toàn phần
có phải mình luôn có sini< sini gh= 1/n< sin 45 nên n> căn 2 đúng ko
thế bt nào cũng lấy 45 làm chuẩn sao ?

cảm ơn nhiều nhé :D :D
 
Top Bottom