[Vật lí 11] Bài tập

H

hoangnghien_deu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em bài này với:
cho 2 điện tích q1,q2 đặt lần lượt tại 2 điểm A và B ( q1=q2=4.10^-6) khoảng cách AB = 6 cm. cho điểm M nằm trên đường trung trực của AB , tại M đặt điện tích qo= 4.10^-6.
a, tính lực điện tác dụng lên qo biết AM=BM=6cm.
b, tính lực điện tác dụng lên qo khi AM=4cm , BM = 10cm.

@-)@-)


~> Chú ý:
1) Tiêu đề >> Đọc nội quy.
2) Chữ kí >> Không dùng mực đỏ.
Thân ái! :)
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

mọi người giúp em bài này với:
cho 2 điện tích q1,q2 đặt lần lượt tại 2 điểm A và B ( q1=q2=4.10^-6) khoảng cách AB = 6 cm. cho điểm M nằm trên đường trung trực của AB , tại M đặt điện tích qo= 4.10^-6.
a, tính lực điện tác dụng lên qo biết AM=BM=6cm.
b, tính lực điện tác dụng lên qo khi AM=4cm , BM = 10cm.

@-)@-)

a,[TEX] F_{AM}=F_{BM}=2,4 =>F_{hl}=\sqrt{2,4^2+2,4^2-2,4.2,4.cos60}=2,94N[/TEX]
b,có [TEX]F_{MA}=3,6,F_{MB}=1,44 [/TEX]
có [TEX]\vec F=\vec F_{MA}+\vec F_{MB} =>F=\sqrt{3,6^2+1,44^2-3,6.1,44cos(F_{AM};F_{BM})[/TEX]
mà [TEX]cos(F_{AM};F_{BM})=\frac{AM^2+BM^2-AB^2}{2AM.BM}=1[/TEX]
=>[TEX]F=3,14N[/TEX]
CÂU NÀY LẠ THẬT M NĂM TRÊN ĐG TRUNG TRỰC CỦA AB THỂ MÀ MA KHÁC MB.HIC
 
Last edited by a moderator:
L

lsutul

a) Ta có tam giác đều=>. góc A=B=C=60 độ. q1 cùng dấu q2 => cos alpha=60 độ .Hbh =>F=2.FAM. cos(60:2)=2.(căn 3/2).40=40 căn 3(N)
b)Tương tự: Cos alpha= -1.=>FM=l FAM-FBM l =l 90 - 14,4 l =75.6 (N). Note: Hằng đẳng thức.@-)
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao_bang3142000

hình như câu trả lời trên có gì nhầm lẫm về tính toán
thử tính lại mà xem
 
P

phamhoang_tn

a, gọi F1,F2 lần lượt là các lực do đtích q1,q2,tác dụng lên qo. sử dụng ct đl cu lông ta có F1=40(N),F2=4O(n) => Fhl=80 N
b, ra 104,4 cách làm như trên
mấy bài trên các bạn ra sai rồi
 
V

vg_c0ngtu_9x

sao tớ lại tinh ra la 20căn3 ....................................................................................
 
Top Bottom