[Vật lí 11] Bài tập

M

millo_76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) q1= 8.10^-9 C, q2=q3=-8.10^-9 C, tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh 6cm trong không khí . Xác định lực tác dụng lên điện tích q=6.10^-9 C đặt tại tâm O của tam giác.
2) q1=-10^-7 C, q2=5.10^-7 C, q3=4.10^-7 C lần lượt tại A ,B ,C trong không khí, AB=5 cm, AC =4cm, BC=1cm. Tính lực tác dụng lên mỗi điện tích
Bài nj mình làm được mà sao dò kết quả không đúng gì hết :confused:
 
L

l94

1) q1= 8.10^-9 C, q2=q3=-8.10^-9 C, tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh 6cm trong không khí . Xác định lực tác dụng lên điện tích q=6.10^-9 C đặt tại tâm O của tam giác.
2) q1=-10^-7 C, q2=5.10^-7 C, q3=4.10^-7 C lần lượt tại A ,B ,C trong không khí, AB=5 cm, AC =4cm, BC=1cm. Tính lực tác dụng lên mỗi điện tích
Bài nj mình làm được mà sao dò kết quả không đúng gì hết :confused:
bài 1:[tex]F=F_1+2F_2cos60^o[/tex]
khoảng cách:[tex]a=\frac{\sqrt{3}a}{3}[/tex]
với [tex]F_1=F_2=\frac{kq_1q}{a^2}[/tex]
bài 2:bạn tính góc của tam giác dựa vào định lí cos, sau đó cứ phân tích lực tương tự mà làm
 
Top Bottom