[Vật lí 11] Bài tập

H

heokenren95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 quả cầu có m=9.10^-5 kg, V=10^-8 đặt trong dầu có khối lượng riêng D=800kg/m3. Điện trường đều thẳng đứng hướng xuống, E=4,1.10^5 V/m, g=10m/s2. Tìm q để quả cầu lơ lửng trong dầu?
2) Hình chữ nhật ABCD, AB=4cm, AD=3cm. Có 3 điện tích q1, q2, q3 lần lượt đặt tại 3 đỉnh A,B,C (trong ko khí). q2= -12,5.10^-8 C và véc tơ ED=0. tìm q1, q3?

Cám ơn các bạn rất nhiều
 
H

henrich_senkervich

1) 1 quả cầu có m=9.10^-5 kg, V=10^-8 đặt trong dầu có khối lượng riêng D=800kg/m3. Điện trường đều thẳng đứng hướng xuống, E=4,1.10^5 V/m, g=10m/s2. Tìm q để quả cầu lơ lửng trong dầu?
2) Hình chữ nhật ABCD, AB=4cm, AD=3cm. Có 3 điện tích q1, q2, q3 lần lượt đặt tại 3 đỉnh A,B,C (trong ko khí). q2= -12,5.10^-8 C và véc tơ ED=0. tìm q1, q3?

Cám ơn các bạn rất nhiều

Bài 1:
Lực đẩy Acsimec tác dụng lên quả cầu là [tex] F_A [/tex] = V. D = 8.10^-6
Trọng lực của quả cầu là P = mg=9.10^-4
Cường độ điện trường hướng xuống dưới => q là điện tích âm
lực điện tác dụng lên q là F = P- [tex] F_A [/tex] =8.92.10^-4
mà F=Eq => q=2.2.10^-9(c)
 
H

heokenren95

Bài 1:
Lực đẩy Acsimec tác dụng lên quả cầu là [tex] F_A [/tex] = V. D = 8.10^-6
Trọng lực của quả cầu là P = mg=9.10^-4
Cường độ điện trường hướng xuống dưới => q là điện tích âm
lực điện tác dụng lên q là F = P- [tex] F_A [/tex] =8.92.10^-4
mà F=Eq => q=2.2.10^-9(c)
bạn ơi cho mình hỏi lực đẩy ác si mét là v.d (trọng lượng riêng) mà, có j nhầm lẫn giữa 2 cái D này vậy :D Cám ơn bạn rất nhiều
 
Top Bottom