[Vật lí 11] Bài tập

M

millo_76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Mỗi prôton có khối lương m=1,67.10^-27 kg , q=1,6.10^-19 C. Hổi lực đẫy giữa 2 prôton lớn hơn lực hấp dẫn giữa chúng bao nhiêu lần?
2)2 vật nhỏ giống nhau . mỗi vật thừa 1 electron.Tìm khối lượng mỗi vật để lực tĩnh điện bằng lực hấp dẫn.
 
O

olympuslord

1) Mỗi prôton có khối lương m=1,67.10^-27 kg , q=1,6.10^-19 C. Hổi lực đẫy giữa 2 prôton lớn hơn lực hấp dẫn giữa chúng bao nhiêu lần?
2)2 vật nhỏ giống nhau . mỗi vật thừa 1 electron.Tìm khối lượng mỗi vật để lực tĩnh điện bằng lực hấp dẫn.

1.áp dụng công thức F hấp dẫn [TEX]F_{hd} =G\frac{m1m2}{r^2}[/TEX] và F đẩy [TEX]F_{td} = K\frac{Q1Q2}{r^2}[/TEX]
thay các số liệu rồi so sánh *r bằng nhau cả nhớ*
2. cũng áp dụng 2 cái trên với điện tích của mỗi vật là bằng nhau = -1,6.10^-19 (C) thay vào tìm m (= m1 = m2)
@-)
 
M

millo_76

1.áp dụng công thức F hấp dẫn [TEX]F_{hd} =G\frac{m1m2}{r^2}[/TEX] và F đẩy [TEX]F_{td} = K\frac{Q1Q2}{r^2}[/TEX]
thay các số liệu rồi so sánh *r bằng nhau cả nhớ*
2. cũng áp dụng 2 cái trên với điện tích của mỗi vật là bằng nhau = -1,6.10^-19 (C) thay vào tìm m (= m1 = m2)
@-)
mjh chưa hiểu lắm pạn có thể làm lại được không?.................................................................
 
P

pink_116

1) Mỗi prôton có khối lương m=1,67.10^-27 kg , q=1,6.10^-19 C. Hổi lực đẫy giữa 2 prôton lớn hơn lực hấp dẫn giữa chúng bao nhiêu lần?
2)2 vật nhỏ giống nhau . mỗi vật thừa 1 electron.Tìm khối lượng mỗi vật để lực tĩnh điện bằng lực hấp dẫn.

1. lực hấp dẫn giữa 2 proton:
[TEX]F_1=G.\frac{m_1m_2}{r^2}[/TEX]
lực dẩy coulomb:
[TEX]F_2=k\frac{q^2}{r^2}[/TEX]
[TEX]=>\frac{F_1}{F_2}=\frac{G.m^2}{k.q^2}=8.10^{-37}[/TEX]
[TEX]\frac{F_2}{F_1}=1,25.10^{36}[/TEX]

2. vì mỗi vật thừa ra 1e -> [TEX]m_1=m_2=x+m_e[/TEX] với x là k.lượng của mỗi vật
[TEX]có F_{hd} =G\frac{m1m2}{r^2}[/TEX]
[TEX]F_c=k.q^2/r^2[/TEX]
Vì [TEX]F_hd=F_c[/TEX] [TEX]=>G.(m_2 +x)^2 = q^2 k[/TEX]
thế số đc [TEX]x=1,85.10^{-9}(kg)[/TEX]

vậy rõ chưa bạn :)
 
O

olympuslord

2. vì mỗi vật thừa ra 1e -> [TEX]m_1=m_2=x+m_e[/TEX] với x là k.lượng của mỗi vật
[TEX]có F_{hd} =G\frac{m1m2}{r^2}[/TEX]
[TEX]F_c=k.q^2/r^2[/TEX]
Vì [TEX]F_hd=F_c[/TEX] [TEX]=>G.(m_2 +x)^2 = q^2 k[/TEX]
thế số đc [TEX]x=1,85.10^{-9}(kg)[/TEX]

vậy rõ chưa bạn :)

m của mỗi e quá nhỏ! có thể bỏ qua dc mà @-)..............................................
 
Top Bottom