[Vật lí 11] bài tập

K

khoanangtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Véctơ cảm ứng của một từ trường vuông góc với mp của 1 vòng dây dấn( điện trở xuất p= 1,75.10^-8 omega.m) Đk vóng dây và đk dây đồng lần lượt bằng D= 40cm và d=4mm.
để cường độ dòng điện cảm ứng trong dây I=20A thì cảm ứng từ biến thiên 1 lượng bằng bao nhiu trong khoảng thời gian biến thiên 0,16s ?

giup mình nha các ban:(:(
 
Last edited by a moderator:
D

dongocthinh1

Lời giải

E=delta (phi)/ delta t
<=> IR = S*(deltaB)/ (delta t)
<=> (delta B) = IR (delta t)/S
= (delta t)*I *p*L/s*S
= 4*4(delta t)*I *p*pi*D/pi*D^2*pi*d^2
=16(delta t)*I*p/pi*D*pi*d^2

thay số, được delta B ~ 0.045 (T)

Lưu ý: L là chiều dài sợi dây đồng, s là tiết diện
 
Top Bottom