[Vật lí 11]Bài tập

M

myheart14

Last edited by a moderator:
L

l94

Một sợi dây đồng có khối lượng 1g, điện trở 1Ω. Khối lượng riêng của đồng là D = 8960kg/m3 ; điện trở suất của đồng ( = 1,69.10-8 Ωm. Chiều dài của dây đồng là ?
có m có D

[TEX]=> V=\frac{m}{D}[/TEX]

S: tiết diện

l:chiều dài

p:rô

[TEX]R=p\frac{l}{S}=>\frac{l}{S}=\frac{R}{p}[/TEX]

tính được tỷ số [TEX]\frac{l}{S}(1)[/TEX]

ta có[TEX] V=S.l (2)[/TEX]

từ (1) và (2)

[TEX]=> l[/TEX]
 
L

l94

13/

[tex]C_1//C_2[/tex]

[tex] => q = q_1+q_2=C_1.U_1+C_2.U_2=20.10^{-6}.60+30.10^{-6}.60=3.10^{-3}(C)[/tex]

câu này đề ko có đs

14/

[TEX]rb=4[/TEX]

[TEX]I=\frac{E}{R}=\frac{1,5.2+1,5.3}{4+3,5}=1(A)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
1

131094

các bạn giải giúp mình bài này với, mình giải rồi nhưng sai, ko biết sai chỗ nào.
Cho mạch điện như vẽ
2 nguồn mắc song song với nhau và song song với 1 điện trở R = 4.
suất điện động và điện trở trong của 2 nguồn lần lượt là 10- 2, 6-1.
a. tìm hiệu điện thế giữa 2 đầu AB
b. tính công suất mỗi nguồn
 
Top Bottom