[Vật lí 11] bài tập

M

mika_tmc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-3.jpg

Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó nguồn điện có suất điện động E=10V, điện trở trongr=2 ôm. Mạch ngoài gồm các điện trở R1=4 ôm,R2=R3=2 ôm.R4 là 1 biến trở.Vôn kế có điện trở rất lớn, Ampe kế có điện trở không đáng kể
1. Đặt R4=4 ôm. Tìm số chỉ của ampe kế và vôn kế
2. Đặt R4=1 ôm. Tính công suất tiêu thụ của mạch ngoài.
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtruong94

1-3.jpg

Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó nguồn điện có suất điện động E=10V, điện trở trongr=2 ôm. Mạch ngoài gồm các điện trở R1=4 ôm,R2=R3=2 ôm.R4 là 1 biến trở.Vôn kế có điện trở rất lớn, Ampe kế có điện trở không đáng kể
1. Đặt R4=4 ôm. Tìm số chỉ của ampe kế và vôn kế
2. Đặt R4=1 ôm. Tính công suất tiêu thụ của mạch ngoài.

1) Rtđ = (R1+R2)(R3+R4) / (R1+R2+R3+R4) = 3 ôm (*)
-> 10=I(3+2) -> I = 2A
-> U mạch ngoài = 3x2 = 6v
*có U1/R1=U2/R2 -> U1/R1 = (6-U1)/R2 -> U1 = 4v
*có U3/R3=U4/R4 -> U3/R3 = (6-U3)R4 -> U3 = 2v
-> (V) = 2v

2) làm tương tự (*) với R4 = 1 -> Rtđ = 2 ôm
-> 10=I'(2+2) -> I'=2.5A
-> U mạch ngoài = 2.5x2 = 5v
-> P = 2.5x5 = 12.5w :D


//nhớ thank mình nha :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom