M
mika_tmc
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một quả cầu kim loại có thể tích V mang điện tích q nằm lơ lửng trong dầu. Cường độ điện trường trong dầu là E có phương thẳng đứng hướng xuống. Khối lượng riêng của quả cầu là D và của dầu là D0. Tính q. Biết bán kính quả cầu R = 1cm ; D = 7800 kg/m3 ; D0 = D/10 ; E = 104 V/m ; g = 9,8m/s2.
Đáp số trên 4r là -2880.10^-8 C,nhưng mình chưa hiểu tại sao lại có đáp án đó..............
Đáp số trên 4r là -2880.10^-8 C,nhưng mình chưa hiểu tại sao lại có đáp án đó..............
Last edited by a moderator: