[Vật lí 11] Bài tập

N

nhok_eu_pe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai quả cầu nhỏ M1=M2=0.01g dược treo trên 2 dây L có chiều dài bằng nhau bằng 50 cm. biết q1=q2 cùng dấu và chúng đẩy nhau cách nhau một doạn 6m.
1)tìm điện tích của mỗi quả cầu
2)nhung' vào rượu co' điện môi =27. hãy tìm khoả cách giữa hai quả cầu khi đó.
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
N

nguyendangkhoa11a1

bạn hãy áp dụng định luật culông. bạn hãy đổi cm thành mét nhe. còn trong điện môi rượu thì thay điện môi bằng 27 nhân với R
 
N

nightlady

Vẽ hình
1) Ở vị trí cân bằng ta có vtP+vtFđ+vtT=0 =>vtT'=vtT
Từ hình vẽ: tan=căn(0,5^2 - 0,03^2)/0,03=Fđ/p=>Fđ=tan*p
=>q=r*căn(Fđ/k)
 
Q

quangtien94

vẽ hình
quả cầu cân bằng dưới tác dụng của 3 lực
Fd : lực điện
P : trọng lực
T : lực căng dây
đầu tiên tính tan a
Fd= tan a .P
Fd = k.q.q/r.r
tính đc q = 15.5.10^-10
câu b thì dễ tự làm ik!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom