[Vật lí 11] Bài tập

C

chodohoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên hai tấm thủy tinh phẳng nhẵn P1; P2 cùng nghiêng góc 60 0 đối với mặt bàn nằm ngang có ba điện tích nhỏ A, B, C khối lượng m1 = m2 =2 g và m3, mang điện tích q1 = q2 = 6.10^-6 C; q3 = 3.10^-6 C. Quả cầu A nằm ở chân hai mặt phẳng nghiêng, còn hai quả cầu B và C có thể trượt không ma sát trên P1 và P2.
Khi cân bằng, hai quả cầu B, C có cùng độ cao và tâm của ba quả cầu nằm trong mặt phẳng thẳng đứng.
Tính m3 và khoảng cách giữa các quả cầu. Cân bằng của hệ có bền không? :confused:

Giúp tớ giải bài này nha!
Thanks :D
 
Top Bottom