[Vật lí 11] Bài tập với nguồn điện.

B

bedau9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một nguồn điện cung cấp điện cho mạch ngoài gồm điện trở R=r với r làđiện trở trong của nguồn thì C Đ D Đ qua nguồn là I=1A. nếu thay nguồn điện trên 3 nguồn giống nhau mắc nối tiếp thì C Đ D Đ qua nguồn là bao nhiêu? nếu 3 nguồn trên mắc song song thì C Đ D Đ qua mỗi nguồn là bao nhiêu???
giải thích kĩ nhe mí bạn!tui dỡ li'!!!!!;)
 
T

toletbygonebebygone

mắc 1 R nối tiếp thì tổng trở =r+R=2R
vậy I1=E/2r=1A
mắc 3 R nối tiếp thì tổng trở : r+3R=4r
vậy I2=E/4R=2I1=2A
mắc 3 R song song thì tổng trở là r+R/3=4r/3
vậy I3=E/(4R/3)=3E/(4R)=3I2=6A
thank đi
 
A

anhtuanphan

bài giải trên sai do đọc đề chưa kĩ .THế mà Bedau9x cũng thanks à!!
bài làm
I=E/2r suy ra 2=E/r (1)
TH:ba nguồn mắc nối tiếp:
I=3E/4r Thay (1) vào suy ra I=1,5A
THba nguồn mắc song song:
Rtđ=r/3+r=4r/3
suy ra I=E/Rtđ=3E/4r
thay (1) vào ta có I=1,5A
NX: hai TH đều cho I như nhau
bạn thích thanks lúc nào cũng được
hẹn gặp lại
 
Top Bottom