L
lsutul
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Người ta treo hai quả cầu nhỏ có khối lượng bằng nhau m=1g bằng những dây có cùng độ dài l=50cm. Khi hai quả cầu điện tích bằng nhau, cùng dấu chúng đẩy nhau và cách nhau r1=6cm.
a) Tích điện tích mỗi quả cầu
b) Nhúng cả hệ thống vào rượu có hằng số điện môi =27. Tính khoảng cách r2 giữa 2 quả cầu khi cân bằng. Bỏ qua lực đẩy Archimede. Lấy g=10m/s^2.
Bài 2: Tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a đặt 3 điện tích dương q. Phải đặt điên tích q0 ở đâu, bằng bao nhiêu để hệ cả 4 điện tích nằm cân bằng.
Bài 3: Bốn điện tích cùng loại có độ lớn q đặt tại 4 đỉnh của 1 hình vuông cạnh a trong không khí. Xác định lực tác dụng của 3 điện tích lên điện tích thứ 4.
Bài 4: Một giọt chất lỏng tích điện có m=2.10^-9g nằm cân bằng trong điện trường đều có phuơng thẳng đứng , có E=1,25.10^5(V/m). Tính điện tích của giọt chất lỏng và số e thừa hoặc thiếu trên giọt chất lỏng đó. Lấy g= 10m/s^2.
Bài 5: Tại 3 đỉnh A, B, C của hình vuông cạnh a trong không khí đặt 3 điện tích dương q. Xác định cường độ điện trường
a) Tại tâm O của hình vuông.
b) Tại đỉnh D.
Bài 6: Hai e ở rất xa nhau cùng chuyển động lại gặp nhau với cùng vân tốc ban đầu V0=10^6m/s. Hãy xác định khoảng cách r nhỏ nhất mà hai e có thể tiến lại gần nhau.
a) Tích điện tích mỗi quả cầu
b) Nhúng cả hệ thống vào rượu có hằng số điện môi =27. Tính khoảng cách r2 giữa 2 quả cầu khi cân bằng. Bỏ qua lực đẩy Archimede. Lấy g=10m/s^2.
Bài 2: Tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a đặt 3 điện tích dương q. Phải đặt điên tích q0 ở đâu, bằng bao nhiêu để hệ cả 4 điện tích nằm cân bằng.
Bài 3: Bốn điện tích cùng loại có độ lớn q đặt tại 4 đỉnh của 1 hình vuông cạnh a trong không khí. Xác định lực tác dụng của 3 điện tích lên điện tích thứ 4.
Bài 4: Một giọt chất lỏng tích điện có m=2.10^-9g nằm cân bằng trong điện trường đều có phuơng thẳng đứng , có E=1,25.10^5(V/m). Tính điện tích của giọt chất lỏng và số e thừa hoặc thiếu trên giọt chất lỏng đó. Lấy g= 10m/s^2.
Bài 5: Tại 3 đỉnh A, B, C của hình vuông cạnh a trong không khí đặt 3 điện tích dương q. Xác định cường độ điện trường
a) Tại tâm O của hình vuông.
b) Tại đỉnh D.
Bài 6: Hai e ở rất xa nhau cùng chuyển động lại gặp nhau với cùng vân tốc ban đầu V0=10^6m/s. Hãy xác định khoảng cách r nhỏ nhất mà hai e có thể tiến lại gần nhau.
Last edited by a moderator: