[Vật lí 11]bài tập về Từ trường

C

chieclabuon_35

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài tập như sau:
một thanh kim loại MN có chiều dài l, khối lượng m được treo bắng hai dây kim loại cứng là AM, CN cùng có độ dài trong từ trường đều B có hường đi lên hợp với phương thắng đứng một góc beta. lúc đầu 2 dây thẳng đứng, sau đó dòng điện có cường độ I chạy qua. xác định góc lệch của dây treo giúp mình giải bài này được không. Cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
N

nha_ngheo_95

Từ trường

mình có bài tập như sau:
một thanh kim loại MN có chiều dài l, khối lượng m được treo bắng hai dây kim loại cứng là AM, CN cùng có độ dài trong từ trường đều B có hường đi lên hợp với phương thắng đứng một góc beta. lúc đầu 2 dây thẳng đứng, sau đó dòng điện có cường độ I chạy qua. xác định góc lệch của dây treo giúp mình giải bài này được không. Cảm ơn


F AM = F CN = BIlsin(beta)
F MN = BIlsin(90-beta)

bạn giả sử chiều của dòng điện từ A đến C
dùng quy tắc bàn tay xác dịnh chiều của lực điện vuông góc với mp hình vẽ
lực điện tổng hợp
Fđiện = 2F AM + F MN = BIl( 2sin(beta) + cos(beta) )
Tại vị trí cân bằng Fđiện = Pcos(anpha) (góc lệch của dây treo)
từ đó tìm được anpha
cái này phải vẽ hình mới hiểu được
lực điền sẽ nằm ở trung điểm của các dây[TEX][/TEX][TEX][/TEX][TEX][/TEX]
 
Top Bottom