[Vật Lí 11] bài tập về tụ điện

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Bài 1] Một tụ điện phẳng có điện dung = 2μF được tích điện với nguồn có hiệu điên thế = 24V, khoảng cách giữa 2 bản là 1cm
a) Điện trường giữa 2 bản tụ là bao nhiêu?
b) Sau khi tích điện thì 2 bản trên đc ngắt khỏi nguồn điện và đc nối bằng một dây dẫn, dòng điện trung hòa 2 bản tạo ra 1 tia lửa điện, năng lượng tạo ra bởi tia lửa điện có giá trị bằng bao nhiêu?

[Bài 2] Nối một tụ điện với một nguồn có hiệu điệu thế U=50V, thì xác định đc năng lượng giữa 2 bản tụ là 100J.
a) Xác định điện dung và lượng điện tích tối đa mà tụ điện trên đã tích đc?
b) Nếu khoảng cách giữa 2 bản tụ là 1mm, hãy tính cường độ điện trường giữa 2 bản tụ?
c) Nếu thay đôi hiệu điện thế giữa 2 bản tụ thì điện dung của tụ điện có thay đổi hay không?
chú ý : [môn + lớp] +tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

[Bài 1]
a) E= Ud\dfrac{U}{d}=2400 V/m
b) W= Q22C2\dfrac{Q^2}{2C^2}=288 J
[Bài 2]
a) W= U2C22C\dfrac{U^2*C^2}{2C} \Rightarrow C=0,08 F
Q=4 V
b) E= Ud\dfrac{U}{d}=5*104{10}^4 V/m
c) Không điện dung không phụ thuộc vào Q và U
P/S: Cái tiêu đề bạn đặt hơi kì kì đấy
 

Garena[ĐK]

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1
0
1
15
Long An
THPT Nguyễn Hữu Thọ
bạn ơi cho mình hỏi tại sao W= Q^2/2C^2 v công thức là W=Q^2/2C mà là bạn nhớ nhầm công thức hay là có j đó làm nó như v giải đáp thắc mắc giùm mình c.ơn
 
Top Bottom