[Vật lí 11]Bài tập về tụ đện

O

ot_tieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hai quả cầu dẫn điện bán kính R1, R2 đặt xa nhau và nối với các bản của tụ điện có điện dung C. Ban đầu cả hệ thống đều chưa nhiễm điện. Sau đó người ta truyền cho quả cầu bán kính R1 một điện tích Q . Hãy tính điện tích trên quả cầu R2. Bỏ qua điện dung dây dẫn

2/ tụ phẳng không khí diện tích mỗi bản S, khoảng cách d nối với nguồn U . Bản trên của tụ được giữ cố định , Bản dưới có bề dày h, khối lượng riêng D đặt trên đế cách điện. Biết bản tụ dưới không nén lên đế. Tính U
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

bài 2 : P bản duới = ShDg
F điện tác dụng lên bản duới ( ngược chiều với P để cân bằng ) = Eq

E= U/d
q= CU
=> F = U^2 C / d = U^2 S / 4pi k d^2
2 luc này bằng nhau => U = căn bậc 2 ( 4pi k d^2 h D )
Thực sự bài này tớ giải nếu sai thì là tính toán hem cẩn thận nhưng cách làm đúng đó !
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

bài 1 nè : khi truyện điện tích Q cho quả cầu 1 , điện tích sẽ chuyển qua bản tụ nối với nó sao cho U 2 cái bằng nhau :
Gọi điện tích còn lại quả 1 là q1 ở bản tụ 1 là q2 ta có : q1 +q2 = Q , kq1/R1 = q2/C !
khi đó thì ở bản tụ 2 sẽ lấy hoặc cho e qua R2 ( phụ thuộc vào dấu của Q ) , điện tích quả R2 là q2 !
Giải hệ pt trên ra q 2 ! Bài này không chắc lắm ! :D
 
T

trueblue13

bài 1 nè : khi truyện điện tích Q cho quả cầu 1 , điện tích sẽ chuyển qua bản tụ nối với nó sao cho U 2 cái bằng nhau :
Gọi điện tích còn lại quả 1 là q1 ở bản tụ 1 là q2 ta có : q1 +q2 = Q , kq1/R1 = q2/C !
khi đó thì ở bản tụ 2 sẽ lấy hoặc cho e qua R2 ( phụ thuộc vào dấu của Q ) , điện tích quả R2 là q2 !
Giải hệ pt trên ra q 2 ! Bài này không chắc lắm ! :D
 
Top Bottom