[vật lí 11] bài tập về thay đổi hiệu điện thế

L

linhnv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tính q và U của các tụ điện khi khóa K ở vị trí 1 chuyển sang vị trí 2, C1=1mF, C2=2mF, C3=3mF, U=110V. hình vẽ đây ạ http://img831.imageshack.us/img831/2545/57727109.png
2/ 2 tụ điện có C1=1mF, C2=2mF đc nạp điện với U1=20 V và U2=50 V. Sau khi nạp điện ngta nối các bản cùng dấu với nhau bằng 1 dây dẫn. tính U và q trên các tụ sau khi nối
 
D

darkdragon008

1/ nếu khóa K chuyển như vậy thì làm sao có dòng điện di chuyển dc, mạch hở rồi
2/ sau tích điện, Q1 và Q2 ko đổi. Nối C1, C2 với nhau ta dc mạch //:

C=C1+C2 Q=Q1+Q2 => U=Q/C còn lại bạn tự tính đáp số
 
C

cold_person

1/ nếu khóa K chuyển như vậy thì làm sao có dòng điện di chuyển dc, mạch hở rồi
2/ sau tích điện, Q1 và Q2 ko đổi. Nối C1, C2 với nhau ta dc mạch //:

C=C1+C2 Q=Q1+Q2 => U=Q/C còn lại bạn tự tính đáp số

em nghĩ sai rồi.
ban đầu chỉ có tụ điện C1 tích điện, 2 tụ kia ko tích điện.
khi khoá K từ 1->2 thì tụ C1 đóng vai trò nguồn điện phóng điện sang 2 tụ C2 và C3. lúc đó bản thân mạch điện đã có dòng điện ko cần đến nguồn U.
mục tiêu câu hỏi 1 chính là bài toán tính điện tích và điện thế khi mắc tụ chưa tích điện vào nguồn
 
Top Bottom