[Vật lí 11]Bài tập về tật khúc xạ ánh sáng

A

anhvodoi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một người cận thị có điểm cực cận cách mắt 11 cm và điểm cực và điểm cực viễn cách mắt 51cm . Kính đeo cách mắt 1 cm . Để sửa tật này phải đeo kính gì ? Độ tụ bao nhiêu ?

Bài 2: Một người đeo kính có độ tụ D=+1dp có thể nhìn rõ các vật cách mắt xa nhất là 25cm . Mắt người đó có tật gì ?
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

1) [tex]D= \frac{1}{f} = \frac{1}{d1} + \frac{1}{d'1}= \frac{1}{d'1} =-2[/tex] đi ốp
2) cận thị??????
 
A

anhvodoi94

Bạn giải thích bài 2 cho mình được không ? Cảm ơn cậu . Bài 1 đúng rồi !
 
H

hocmai2704

câu 2 thấy sao ấy. Độ tụ dương suy ra f dương là TKHT. Mà mắt có OCv bằng 25cm=> bị cận thị. Nhưng mà cận thị mà đeo kính hội tụ thì không hiểu nổi. Lấy đề ở đâu thế?
 
N

nhoccon_sieuquay94

chác là người nay` khi trẻ thì bi cận thị về già cộng thêm lão thi nũa????????? nên khi đeo kính hôi tụ moi nhin` dc có 25 cm thui.2`
 
Top Bottom