[Vật lí 11] Bài tập về mạch phức tạp 2 nút

T

tsukushi493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này nha, cụ thể 1 chút
đb: cho mạch điện như hình vẽ biết e1=6 V , e2=3v, r1=r2=1ôm , R1=5ôm , R2=3ôm
1. biết vôn kế chỉ 0v. Tính R3
2. Đảo lại vị trí cực của nguồn e1 thì vôn kế chỉ bao nhiêu?
 
T

thienxung759

mọi người giúp mình bài này nha, cụ thể 1 chút
đb: cho mạch điện như hình vẽ biết e1=6 V , e2=3v, r1=r2=1ôm , R1=5ôm , R2=3ôm
1. biết vôn kế chỉ 0v. Tính R3
2. Đảo lại vị trí cực của nguồn e1 thì vôn kế chỉ bao nhiêu?
picture.php

Ta có:
[TEX]U_{DC} = E_1 - I(R_1 + r_1) [/TEX]
Hay [TEX]U_{DC} = 6 - 6I = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I = 1 A[/TEX]
Hơn nữa:
[TEX]U_{CD} = E_2 - I(R_{23} + r_2) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3 - 1 + R_{23} = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow R_{23} = 2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow R_3 = 6[/TEX]
b) Nếu đảo vị trí [TEX]E_1[/TEX]
[TEX]E = E_1 - E_2 = 3 V[/TEX]
[TEX]r = r_1 + r_2 = 2 [/TEX]
[TEX]R = 7 [/TEX]
[TEX]I = \frac{E}{r + R} = \frac{1}{3} (A)[/TEX]
[TEX]U_{CD} = E_1 - IR_1 = 6 - \frac{5}{3} (V) [/TEX].
 
Top Bottom