[Vật lí 11]Bài tập về điện trường

A

aliens199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: một electron khối lượng [TEX]m=9,1 . 10^{-31}kg[/TEX] được bắn vào 1 điện trường đều E=20v/cm với vận tốc ban đầu [TEX]10^3[/TEX] km/s theo phương vuông góc với đường sức điện. Bỏ qua tác dụng của trọng lực lên electron.
1. nếu e được bắn theo chiều đường sức thì quãng đường lớn nhất e đi được là bao nhiêu?
2. Nếu e được bắn ngược chiều đường sức thì sau khi đi thêm được 2mm vận tốc của e là bao nhiêu?

Các bạn giải giúp mình bài này với. Thanks!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


Các bạn giải giúp mình bài này với. Thanks!
F=qE=ma\Rightarrow\Rightarrow a=-3,52*${10}^{10}$ $m/s^2$
2aS=$v^2 - v0^2$
khi e bắn cùng chiều đường sức thì a=3,52*${10}^{10}$ $m/s^2$
giải như đã học ở lớp 10
 
Top Bottom