[Vật Lí 11]Bài tập về công suất lớn nhất

C

crazybaby282

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có một bài tập xin mọi người chỉ giúp ( dạng file ảnh )
http://imageshack.us/photo/my-images/831/33762989.png/
Xin cảm ơn!!!
Ps: ai tốt bụng có thể bỏ ra chút ít thời gian viết lời giải bằng file ảnh để tiện cho việc trình bày được dễ hiểu hơn.
chú ý :[môn +lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

8152cc728c1ead73735b32720e78f00b_51305999.nhchupmanhinh20121130023855.png

ta có
[TEX]P=I^2.R=\frac{E^2}{(R_N+r)^2}.R_N[/TEX]
[TEX]=>P=\frac{E^2}{(\sqrt{R_N}+\frac{r}{\sqrt{R_N}})^2}[/TEX]
áp dụng bất đẳng thức cô-si ta có:
[TEX]\sqrt{R_N}+\frac{r}{\sqrt{R_N}} \geq 2.\sqrt{r}[/TEX]
dấu ''='' xảy ra <=> RN=r ( vô lí )
=> dấu ''='' ko xảy ra
=> để mẫu min <=> R3=0
b,
bạn ghi rõ đề đi
công suất của R3 =4,5 hay công suất của mạch ngoài = 4,5
thân !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom