[Vật lí 11] bài tập về cảm ứng từ...

P

phankhanhduy.hihihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một electron bay vào một từ trường đều có cảm ứng từ B = 3,14.10-4T với vận tốc v = 8.108cm/s. Khi góc hợp bởi
923846acdc0eabc89b85276c6f0a9f31.gif
c2120a9709509c95bec08f102b195f2f.gif
bằng 30o, tìm bán kính quỹ đạo của electron.
  • R = 7,25.10-2m.
  • R = 5,5.10-2m.
  • R = 2,75.10-2m.
  • R = 6,33.10-2m.
các bạn giúp mình với. câu nào đúng vậy, cảm ơn trước nha...:)|
 
T

thienxung759

Bạn nhớ công thức này chứ:
Khi một vật chuyển động theo quỹ đạo hình tròn thì có một lực hướng tâm tác dụng vào vật.
[TEX]F = m\frac{V^2}{R}[/TEX]
Trong đó V là thành phần vuông góc với F (cũng là vuông góc với B).
Vậy [TEX]V = V_0sin30^0[/TEX]
Thế vào công thức trên tìm R.
 
0

08021994

nhưng đáp án của bài đó lại là 7,25.10^-2
mà mình tính lại là 0,29 chứ, mà cùng tính theo cách của bạn thienxung759.
 
N

nguyenhanh_1996

mình tính theo cách của thiexung759 mà sao không ra đáp án. giúp mình với...
 
Top Bottom