[Vật lí 11] Bài tập tương tác nhiều điện tích

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho q1 = -10 ^ -7 đặt tại A,q2= 5.10^-8 đặt tại B.AB= 5,đặt q0=2.10^-8 tại C sao cho AC=3,BC=4.tính hợp lực tác dụng lên q0 bik A,C,B đựt trong k2
2) đăt 3 điện tích q1=q2=q3=2,10^-8 tại 3 đỉnh 1 tam giác đều cạnh 10cm trong k2.xác định lực td lên q0.bik q0=10^-7 đặt tại trung điểm I của AB
 
H

hhohue

1) cho q1 = -10 ^ -7 đặt tại A,q2= 5.10^-8 đặt tại B.AB= 5,đặt q0=2.10^-8 tại C sao cho AC=3,BC=4.tính hợp lực tác dụng lên q0 bik A,C,B đựt trong k2
Giải:
ta thấy tam giác ABC vuông tại C. nên hợp lực tác dụng lên q0 song song với AB, và F10, F20, và hợp lực của chúng cũng là tam giác vuông và hợp lực chính là cạnh huyền của tam giác đó.
ta có : F = căn F10^2 + F20^2

2) đăt 3 điện tích q1=q2=q3=2,10^-8 tại 3 đỉnh 1 tam giác đều cạnh 10cm trong k2.xác định lực td lên q0.bik q0=10^-7 đặt tại trung điểm I của AB.
bài này giải tương tự nhé.
vẽ hình ra là thấy liền àh.
 
N

nightlady

2) Vì I đặt tại trung điểm AB và q1=q2 nên FAI+FBI=0=> lực tt tại I=FCI=...
 
Top Bottom