O
oreca


1/ Một đoạn dây dẫn AB được treo nằm ngang bằng 2 sợi dây mảnh có cùng chiều dài l = 40 cm và đoạn AB= 20 cm, đặt trong từ trường đều, cho dòng điện I = 2A qua đoạn dây AB thì dây AB bị đẩy về 1 bên, ở vị trí cân bằng mới, dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc = 30 dộ, Xác định cảm ứng từ B?
2/ Một cuộn dây gồm 100 vòng, bán kính 4cm đặt trong mặt phẳng thẳng đứng, ở tâm cuộn dây đặt 1 kim nam châm có trục quay thẳng đứng sao cho mặt phẳng vòng dây song song phương Nam Bắc
a) Cho dòng điện I= 4/pi *10^-2 A đi qua cuộn dây thì thấy nam châm quay 1 góc = 45 độ. Tìm cảm ứng từ B của từ trường trái đất nơi thí nghiệm\
b) Cùng ở nơi trên, cho dòng điện I' qua cuộn dây thì kim nam châm quay góc 60 độ. Tìm I'
thanks nhiều
2/ Một cuộn dây gồm 100 vòng, bán kính 4cm đặt trong mặt phẳng thẳng đứng, ở tâm cuộn dây đặt 1 kim nam châm có trục quay thẳng đứng sao cho mặt phẳng vòng dây song song phương Nam Bắc
a) Cho dòng điện I= 4/pi *10^-2 A đi qua cuộn dây thì thấy nam châm quay 1 góc = 45 độ. Tìm cảm ứng từ B của từ trường trái đất nơi thí nghiệm\
b) Cùng ở nơi trên, cho dòng điện I' qua cuộn dây thì kim nam châm quay góc 60 độ. Tìm I'
thanks nhiều