[Vật lí 11]bài tập từ trường đây.

T

t.nien.xom.lieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 thanh kim loại // điện trở k đáng kể tạo với , nằm nghiêng tạo với phương nằm ngang 0x góc 60, 1 đầu 2 thanh nối với dt R=1 ,(tức là dt R cố dinh nằm vuông góc với 2 thanh), 1 thanh AB có l=15cm, r=0,1; m=2g, tì vuong góc vào 2 thanh kim loại, trựot không ma sát xuống; 2 thanh kim loai đặt trong từ trưòng B=0,2 T , B có hưóng vuông góc với phương thẳng đứng 0y, chièu huóng từ mặt trứoc ra mạt sau khung day cho g=10m/s
hỏi vận tốc thanh AB khi nó chuyển động đều, Uab=?
 
B

binhbk_247

Theo mình thì muốn làm chính xác bài này phải dùng thêm 2 công cụ là đạo hàm và tích phân, nhưng 11 chưa học cái này thì phải
Khi thanh AB chuyển động đều thì trọng lực cân bằng với lực từ, từ đó tìm v, có v tìm U theo công thức: U=Bvl
Không biết mình nghĩ thế có đúng ko nữa, mong các bạn cho ý kiến
 
Last edited by a moderator:
T

t.nien.xom.lieu

f từ= P cos 30
=> BlI sin 30=m g cos 30
=>B2. l2.v. (sin 30)2 : (r+R)=mg cos 30
=> v= 84,678
liệu mình làm thế này có đúng không nhỉ
 
P

phankhanhduy.hihihi

dưới tác dụng của P thanh c/d xuống nhanh dần đều -> trong thanh có dòng Ec -> Ic -> cos lực từ t/d lên thanh kl.
sau 1 thời gian lực từ cân bằng với P (chuyển động thẳng đều)
P*sin 30 = f cos30
m*g = BIl sin 60 => I= mg/Bl. (1)
mà Ec = lBv sin 60
I = ec/R = lBvsin60 / R (2)
1,2 =>V = mgR/ (Bl)^2sin 60 = 2.566 m/s
=> u = ec = Blv sin 60 =0.067 V
 
H

hannapham

úi cho mình hỏi luôn
trong ống phóng điện tử của mấy thu vô tuýen truyền hình e thoát ra từ K được tăng tốc và thoát khỏi A với năng lượng W= 3 keV. sau đó e đi vào từ trường B của một cuộn dây : vecto B vuong góc vời phương ban đầu của e , B= 1,6.10^-3T
và tác dụng trong khoảng chiều dài L1= 5cm. sau khi ra ngoài từu trường , e chuyển động trong ống khoảng L2 = 30cm rồi đập vào màn huỳnh quang . tính đọ lệch x của e trên màn . biét 1eV= 1,6.10^-19 J
: đáp án là 15,6 cm
cố gắng nói chi tiết nha
 
Top Bottom