[Vật lí 11]Bài tập tụ điện

S

scorpio_3010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/1 tụ điện phẳng có 2 bản kim loại ở giữa có một lớp điện môi cách điện E = 5. người ta đặt nó vào một hộp kim loại cách điện vs tụ điện sao cho khoảng cách giữa thành hộp và các bản của tụ điện = 1 nửa khoảng cách giữa 2 bản. Hỏi điện dung của tụ điên thay đổi ntn?
2/ 1 tụ điện phằng không khí hai bản hình tròn có R=20cm khoảng cách giữa hai bản là 5 mm
a/ nối 2 bản vs HĐT U=500V. tính điện tích của tụ
b/ Sau đó cắt tụ điện ra khỏi nguồn điện và đưa vào khoảng cách giữa 2 bản của 1 rấm kim loại phẳng bề dày d=1mm theo phương // vs các bản. tìm hdt giữa 2 bản khi đó?
c/ thay tấm kim loại bằng một tấm điện môi có bề dày là 3 mm và E = 6. tìm HĐT khi đó?
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

1. Để cái hộp kim loại vào giữa nghĩa là tạo ra 2 tụ điện mới mắc nối tiếp vs nhau
$C' = \frac{C_1C_2}{C_1+C_2}$
Với $C_1 = C_2 = \frac{\epsilon S}{4k \pi d/2} = 2C$

\Rightarrow $C' = C$
Không có gì thay đổi :D
 
Last edited by a moderator:
S

scorpio_3010

1. Để cái hộp kim loại vào giữa nghĩa là tạo ra 2 tụ điện mới mắc nối tiếp vs nhau
$C' = \frac{C_1C_2}{C_1+C_2}$
Với $C_1 = C_2 = \frac{\epsilon S}{4k \pi d/2} = 2C$

\Rightarrow $C' = C$
Không có gì thay đổi :D

để 1 hộp kim loại vào giữa thì sẽ tạo ra 3 tụ điện chứ bạn :-SS
 
Top Bottom