[Vật lí 11] Bài tập tự cảm khó quá. Học yếu giảng giúp em

  • Thread starter kittybabykut3_97
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,857

K

kittybabykut3_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1: cho dòng điện có cường độ I1=10A chạy trong dây dẫn thẳng dài và được đặt trong chân không.
a, Xác định cảm ứng từ B tại điểm M do dòng điện I1 gây ra. Biết M cách I1 là 10 cm
b, Tại M đặt một dòng điện I2=6A chạy trong dây dẫn thẳng dài và được đặt song song ngược chiều với I1.
Xác định cảm ứng từ B tại điểm N do 2 dòng điện I1 và I2 gây ra. Biết N cách I1=I2=5cm
___________________________________________
BÀi 2: cho dòng điện có cường độ I1=6A chạy trong dây dẫn thẳng dài và được đặt trong chân không.
a, Xác định cảm ứng từ B tại điểm M do dòng điện I1 gây ra. Biết M cách I1 là 6 cm
b, Tại M đặt một dòng điện I2=5A chạy trong dây dẫn thẳng dài và được đặt song song cùng chiều với I1.
Xác định cảm ứng từ B tại điểm N do 2 dòng điện I1 và I2 gây ra. Biết N cách I1=2cm, I2=4cm
____________________________________________
Bài 3: Một ống dây hình trụ có chiều dài 40cm gồm 2000 vòng dây, mỗi vòng dây có bán kính 2cm
a, Tính độ tự cảm của ống dây
b, Tính năng lượng từ trường trong ống dây khi cho dòng điện cường độ i=5A chạy qua ống dây
______________________________________
Bài 4: Một ống dây hình trụ có chiều dài 50cm gồm 1000 vòng dây, mỗi vòng dây có đường kính 20cm
a, Tính độ tự cảm của ống dây
b, Tính năng lượng từ trường trong ống dây khi cho dòng điện cường độ i=1A chạy qua ống dây
 
M

mydream_1997

Mấy bài ni dùng quy tắc nắm tay phải + tổng hợp vecto là được
Bài 1 a. [TEX]B_M=2.10^{-7}.\frac{I}{r}[/TEX]
b.
Dùng quy tắc nắm tay phải suy ra [TEX]B_N=B_1+B_2=2.10^{-7}.\frac{I_1}{r_1}+ 2.10^{-7}.\frac{I_2}{r_2}[/TEX]
bài 2 tương tự nhưng câu b [TEX]B=|B_1-B_2|[/TEX]
bài 3 áp dụng Ct trong sách tính hoặc dùng CT : [TEX]L=4.\pi.10^{-7}.N^2.\frac{S}{l}[/TEX]
N: số vòng dây,l chiều dài ống
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom