[Vật lí 11]bài tập tính toán

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đặt một hiệu điện thế U=50 vào hai cực bình điện phân để điẹn phân một dung dịch muối ăn trong nước người ta thu được khí hidro vào một bình có V=1l áp suất của khí trong bình bằng 1.3 at và nhiệt độ của khí hidro là t =27 độ C.tìm công của dòng điện khi điện phân

2.chiều dày của lớp niken phủ lên một tấm kl là d =0.05mm sau khi điện phân trog 30'.Diện tích mặt phủ của tấm kl là 30 cm^2 .biết niken có kl riêng là 8.9*10^3 kg/3^3 A=58 n=2 tìm cường độ dòng điện qua bình điện phân
chú ý : [môn +lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

1. đặt một hiệu điện thế U=50 vào hai cực bình điện phân để điẹn phân một dung dịch muối ăn trong nước người ta thu được khí hidro vào một bình có V=1l áp suất của khí trong bình bằng 1.3 at và nhiệt độ của khí hidro là t =27 độ C.tìm công của dòng điện khi điện phân
giải :

đổi 1 (l) sang điều kiện tiêu chuẩn :

[TEX]p.V=n.R.T=>n=\frac{p.V}{R.T}=\frac{1,3.1}{0,082.(27+273)}=\frac{13}{246}[/TEX]

[TEX]=>m=\frac{13}{123}=(\frac{1}{F}).(\frac{A}{n}).q=>q=?[/TEX]

[TEX]=>A_{d}=U.q=?[/TEX]

2.chiều dày của lớp niken phủ lên một tấm kl là d =0.05mm sau khi điện phân trog 30'.Diện tích mặt phủ của tấm kl là 30 cm^2 .biết niken có kl riêng là 8.9*10^3 kg/3^3 A=58 n=2 tìm cường độ dòng điện qua bình điện phân

giải :

[TEX]m=\frac{A.I.t}{F.n}=>I=\frac{m.F.n}{A.t}=\frac{D.V.F.n}{A.t}=\frac{D.S.d.F.n}{A.t}[/TEX]

[TEX]=>I=\frac{8,9.10^3.10^3.(30.10^{-4}).(0,05.10^{-3}). 96500.2}{58.2}=?[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom