[Vật lí 11] Bài tập tính độ tự cảm

P

programmer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn làm giúp mình bài này với :D
Tính độ tự cảm của 1 ông dây hình trụ có chiều dài 0.5m gồm 1000 vòng dây mỗi vong có đường kính 20cm

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Vật lí 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

mấy bạn làmgiuops mình bài này với :D
Tính độ tự cảm của 1 ông dây hình trụ có chiều dài 0.5m gồm 1000 vòng dây mỗi vong có đường kính 20cm

Bạn tính như bình thường í.
$L=4 \pi 10^{-7}n^2V = 4 \pi 10^{-7} (\frac{N}{l})^2. \pi r^2.l = 4 \pi^2 10^{-7} \frac{N^2 d^2}{4l} = 4 \pi^2 10^{-7} \frac{1000^2.0,2^2}{4.0,5}$
 
T

thuhadethuong

mấy bạn làm giúp mình bài này với :D
Tính độ tự cảm của 1 ông dây hình trụ có chiều dài 0.5m gồm 1000 vòng dây mỗi vong có đường kính 20cm
Tóm tắt
N = 1000
d=20cm = 0,2m
l = 0,5 m
____________
L=?

Giải
áp dụng ct : L= 4pi.10^-7.(N^2 / l).S
Với S = pi.R^2= pi.(d/2)^2
<=> 4pi.10^-7.(1000^2/0,5).pi.(0,2/2)^2
<=> 4(pi)^2.10^-7.(2.10^6).(0,04/4) = 0,08 (H)
 
Top Bottom