[vật lí 11]Bài tập tính độ dài bóng đen

M

munhehe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một bể chứa nước có thành cao 80cm và đáy phẳng dài 120 cm và độ cao mực nước trong bể lâ, chiết suất của nước là 4/3. Ánh nắng chiếu theo phương nghiêng góc 30 so với phương ngang. Độ dài bóng đen tạo thành trên đáy bể là bao nhiu?
 
Last edited by a moderator:
Q

quybacachua

mỌI Người help mình với !!!

Một bể chứa nước có thành cao 80cm , đáy phẳng dài 120cm và độ cao mực nước trong bể là 60cm , chiết suất của nước là 4/3 .Ánh nằng chiếu theo phương xiên góc 30 độ so với phương ngang .Độ dài của bóng tạo trên đấy bể là bao nhiêu ? Mọi người giúp mình với !!!:D:D
 
M

mavuongkhongnha

Một bể chứa nước có thành cao 80cm , đáy phẳng dài 120cm và độ cao mực nước trong bể là 60cm , chiết suất của nước là 4/3 .Ánh nằng chiếu theo phương xiên góc 30 độ so với phương ngang .Độ dài của bóng tạo trên đấy bể là bao nhiêu ? Mọi người giúp mình với !!!

rtebud


Ta có :

[TEX]MI=KH =MN.tan 60^0 = ( NK-MK) .tan 60^0 = ( 0,8 - 0,6 ) .\sqrt{3}=0,2.\sqrt{3}[/TEX]

theo định luật khúc xạ ta có :

[TEX]n_1.sini =n_2.sin r => sinr =\frac{n_1.sini}{n_2}=\frac{3.sin 60^0}{4}=> r=?[/TEX]

[TEX]HJ = tan r . MK =?[/TEX]

vậy độ dài bóng trên đáy bể là : KJ=HK+JH =?
 
Top Bottom