[Vật lí 11] Bài tập tìm W của e

T

tettrungthu17896

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

e trong nguyên tử h chuyển động trên quỹ đạo tròn gần hạt nhân nhất [TEX]5,3.10^-11 m[/TEX].Lực điện của hạt nhân và e là lực hướng tâm .
a)Tính Wđ ,v của e trên quỹ đạo này?
b)Năng lượng của nguyên tử H: E=-13,6 (eV)bao gồm động năng của e trong điện trường của hạt nhân.Tính Wt=?

Mai em học đến rồi mọi người nhớ giúp em nhé!!Câu 1 có lẽ em làm được rồi còn câu b nữa
 
A

alexandertuan


a) lực điện giữa hạt nhân và e
$F_đ$= $\dfrac{k*e^2}{r^2}$= $\dfrac{v^2}{r}$
từ đó suy ra v thôi
$W_đ$= $\dfrac{mv^2}{2}$ với me=9,1*${10}^{-31}$ kg
b) W=Wt + Wđ
có W và Wđ rồi \Rightarrow Wt
đổi eV ra J dễ tính nhe bạn


 
Top Bottom