T
tranquankha
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)hình vẽ là đồ thị biểu diễn sự biến thiên của suất điện động cảm ứng trong một mạch điện kín. Căn cứ vào đồ thị, hãy vẽ đồ thị biểu diển dự biến thiên của từ thông mạch điện nói trên theo thời gian.
2)hai thanh ray đặt thẳng đứng điện trở không đáng kể. Thanh AB chiểu dài L dẫn điện, điện trở r , khối lượng m , luôn tì vuông góc vào 2 thanh và có thể trượt xuống.Tất cả được đặt vào từ trường đều.Thả cho thanh trượt xuống không vận tốc đầu.
a.xác định chiều dòng diện qua R
b.chứng minh ràng lúc đầu thanh AB chuyển động nhanh dần, sau khoảng thời gian t chuyển động với vận tốc v . Tìm vận tốc v và chiều dòng điện qua R khi đó.
Ap dụng m=100g,R=2ôm,r=0,5ôm,B=0,5T,L=50CM,g=10m/s
2)hai thanh ray đặt thẳng đứng điện trở không đáng kể. Thanh AB chiểu dài L dẫn điện, điện trở r , khối lượng m , luôn tì vuông góc vào 2 thanh và có thể trượt xuống.Tất cả được đặt vào từ trường đều.Thả cho thanh trượt xuống không vận tốc đầu.
a.xác định chiều dòng diện qua R
b.chứng minh ràng lúc đầu thanh AB chuyển động nhanh dần, sau khoảng thời gian t chuyển động với vận tốc v . Tìm vận tốc v và chiều dòng điện qua R khi đó.
Ap dụng m=100g,R=2ôm,r=0,5ôm,B=0,5T,L=50CM,g=10m/s
Last edited by a moderator: