[Vật lí 11] bài tập quang học

T

tonducnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot nguoi can thi co diem cuc vien cach mat 50cm
a)xac dinh do tu cua kinh ma nguoi nay phai deo de co the nhin ro 1vat o xa vo cung khong dieu tiet.
b)de doc nhung dong chu nho ma khong can dieu tiet,nguoi nay bo kinh ra va dung 1kinh lup co tieu cu 5cm dat sat mat.khi do phai dat trang sach cach kinh lup bao nhieu.
do boi giac cua kinh la bao nhieu
giai gium to voi
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai2704

a. Vật ở xa vô cùng cho ảnh hiên lên Cv.
=> d'=-50 cm.
Do d vô cùng nên f=d'=-50cm=-0.5m.
=>D=[tex]\frac{1}{f}[/tex]=-2dp.
b. Vật (ở đây là trang sách) cho ảnh nằm trên Cv (vì mắt không điều tiết).
=>d'=-50cm.
mà f=5cm nên
d = [tex]\frac{d'.f}{d'-f}[/tex]=50/11=4.5454545454............
kv=[tex]\frac{-d'}{d}[/tex]=11.
Độ bội giác Gv=kv. [tex]\frac{D}{OCv}[/tex]=11.[tex]\frac{D}{50}[/tex]. Thiếu mất D (khoang cuc can) không tính được.
 
Top Bottom