[vât lí 11] bài tập ôn thi- mong được giúp đỡ

H

hshvn2048

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8c2pb3ctsa3asm5zg.jpg

Mấy bạn giúp mình câu này nha, đặc biệt là ý cuối cùng á.
 
H

hoatraxanh24

Vậy anh làm ý cuối thôi nhé!
Cường độ dòng điện qua mạch chính:
$I=\dfrac{E_1+E_2}{r_1+r_2+R}=\dfrac{4,5}{15}=0,3A$
-Tính hiệu điện thế giữa M và N :
+ Tính hiệu điện thế giữa hai nguồn $E_2$:
$U_{E2}=E_2-I.r_2=2,4V$
+ Hiệu điện thế mạch ngoài R:
$U=I.R=0,3.12=3,6V => I_2=\dfrac{U}{R_1+R_2}=0,2A => U_2 =I_2.R_2=2,4V$
Vậy hiệu điện thế MN là:
$U_{MN}=U_{E 2}-U_2=0V$
 
Top Bottom