[Vật lí 11]bài tập lăng kính.

C

comeon39

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lăng kính chjết suất n=1,5 góc chiết quang A=30. chiếu tja tớj SI vuôg góc vớj 1 mặt của lăng kính. tính góc ló, góc lệch của tja sáng khi ra khỏi lăng kính. nếu lăng kính có tiết diện thẳng 1 tam giác đều thì góc ló và góc lệch là?

mọi người làm giúp mình nhé.

chú ý : [môn+lớp]+tiêu đề và góp ý nhỏ : nếu bạn đã mất công đánh tiếng việt có dấu thì đừng bỏ bớt chữ nhé
 
Last edited by a moderator:
S

sojumeo

vì tia tới SI vuông góc với một mặt của lăng kính nên góc tới bằng o độ
\Rightarrow sin i=0 \Rightarrow nsinr=0 \Rightarrow r=0
Mà A=r+r' \Rightarrow r'=30
Mặt khác nsinr'=sin i' \Rightarrow 1.5sin30=sin i' \Rightarrow i'=49
sau đó bạn tính D=i + i' -A
con nếu lăng kính là tam giác đều bạn chỉ cần thay A=60
 
Top Bottom