T
thu07102010


bài 1 : một lăng kính có góc chiết quang A ,chiết suất n= [TEX]\sqrt{3}[/TEX] , tia đơn sắc đến lăng kính sau khi khúc xạ cho tia ló có góc lệch cực tiểu bằng A
a/ tính góc chiết quang A
b/ nhúng lăng kính nói trên váo H2O có chiết suất n=4/3 tính góc tới để có góc lệch cực tiểu . tính D min
bài 2 : một lăng kính có góc chiết quang A =60 độ n= [TEX]\sqrt{2}[/TEX] đặt trong khôn khí. một tia sáng đơn sắc nằm trong một tiết diện thẳng đến lăng kính có góc tới i theo hướng từ đáy đi lên
a/ cho i= 30 độ , tính góc lệch D giữa tia ló và tia tới
b/ xác định i để góc lệch sáng qua lăng kính là D = 30 độ , vẽ đường đi của tia sáng
c/ xác định góc tới i để tia sáng bắt đầu phản xạ toàn phần tại mặt bên kia
a/ tính góc chiết quang A
b/ nhúng lăng kính nói trên váo H2O có chiết suất n=4/3 tính góc tới để có góc lệch cực tiểu . tính D min
bài 2 : một lăng kính có góc chiết quang A =60 độ n= [TEX]\sqrt{2}[/TEX] đặt trong khôn khí. một tia sáng đơn sắc nằm trong một tiết diện thẳng đến lăng kính có góc tới i theo hướng từ đáy đi lên
a/ cho i= 30 độ , tính góc lệch D giữa tia ló và tia tới
b/ xác định i để góc lệch sáng qua lăng kính là D = 30 độ , vẽ đường đi của tia sáng
c/ xác định góc tới i để tia sáng bắt đầu phản xạ toàn phần tại mặt bên kia