[vật lí 11]bai tap kho ve tu dien??

X

xepvaoquakhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bộ bốn tụ giống nhau ghép theo hai cách như hình vẽ.
a) Cách nào có điện dung lớn hơn?
b) Nếu điện dung tụ khác nhau, chúng phải có liên hệ thế nào để C1=C2?


Hình 1 là : tụ 4 //(tụ 1 nối tiếp tụ 2 nt tụ 3)

Hình 2 là : (tụ 1 nt tụ 2 )// (tụ 3 nt tụ 4)
 
Last edited by a moderator:
C

cuongcnani3

a) đặt c=c1=c2=c3=c4 nên th1: cb= 4c/3
th2: cb'=c
b) th1: cb=c4+(c1c2c3)/(c1c2+c2c3+c1c3)
th2: cb'= (c1c2/(c1=c2))*(c3c4/(c3+c4))
cb=cb'nên cân bằng ta được c4=c1c2/(c1+c2).cái này cb dễ thôi vì cùng tử số khi quy đồng cb
 
Top Bottom