[Vật lí 11] Bài tập hệ thấu kính

L

lazy25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật sáng đặt trước thấu kính hội tụ O1 có F1=40cm, cách O1 một khoảng d1= 50cm. sau thấu kính O1 đặt thấu kính hội tụ O2 có F2 = 20 cm , cách O1 khoảng 75cm. xác định tính chất , độ phóng đại của ảnh cuối cùng qua hệ.
giúp tớ nhá^^. thank trước naz!!!
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

một vật sáng đặt trước thấu kính hội tụ O1 có F1=40cm, cách O1 một khoảng d1= 50cm. sau thấu kính O1 đặt thấu kính hội tụ O2 có F2 = 20 cm , cách O1 khoảng 75cm. xác định tính chất , độ phóng đại của ảnh cuối cùng qua hệ.
giúp tớ nhá^^. thank trước naz!!!
Ta có d1=50 cm --> [TEX]d'_1=\frac{d_1.f_1}{d_1-f_1}=200[/TEX]

lại có [TEX]d_2=l-d'_1=75-200=-125[/TEX]

---> [TEX]d'_2=\frac{d'_2.f_2}{d'_2-f_2}=\frac{500}{29}>0[/TEX]

---> ảnh thật

k=[TEX]k_1.k_2=\frac{d'_1.d'_2}{d_1.d_2}=-\frac{16}{29}[/TEX]
 
S

songlachiendau5589

cai nay cau cu theo li thuyet ve he thau kinh ma ap dung theo thoi
1/f1 =1/d1 + 1/d'1
\Rightarrowd'
1 = ???
O1O2 =d'1+d2\Rightarrowd2=????
có 1/f2 =1/d2 + 1/d'2
\Rightarrowd'
2 = ???(d'2>0la anh that,<0la anh ao)
Ta có Khệ =k1.k2=(-d'1/d1).(-d'2/d2)=???

  • k>0\Rightarrowanh cung chieu với vật
  • k<0\Rightarrowảnh ngược chiều với vật
(đoạn nay thi cau thay so vao rồi tinh là ra thôi)
 
Last edited by a moderator:
E

emniwton

[Vật lí 11]Thấu kính phân kì

Một thấu kính phân kí có f=12cm, hai điểm sáng S1, S2, ở trên trục chính. Khoảng cách từ S1và S2 đến thấu kính gặp nhau 2 lần. S1,S2 ở cùng một phía so với thấu kính. Khoảng cách giữa hai ảnh: 2 cm. Tìm khoảng cách từ S1.S2 đến thấu kính.
 
Last edited by a moderator:
E

emniwton

bai nay de the ma cau cung khong lam dc .cho to con co nheu bai kho hon chi co deu khong gui len duoc. hĩ hĩ ban muon biet gị them thi lien he 01665863059.so dien thoai cua minh do.
 
Top Bottom