L
love_is_forever119


bài 1:
Cho 2 điện tích điểm [TEX]q_1 = 16.10^{-9 }[/TEX]và q2 đặt trong không khí lần lượt tại A và B. Biết AB=8 cm . Lực đẩy giữa chúng đo được là 6N.
a\ Tìm q2. Vẽ hình
b\ Bây giờ nhúng toàn bộ q1 và q2 vào nước nguyên chất sao cho lực tương tác giữa chúng không dừng. Tìm khoảng cách của 2 điện tích lúc bất giờ.
bài 2:
a\ cho [TEX]q_1=9.10^{-8 }C [/TEX]và [TEX]q_2= 16.10^{-8} C [/TEX]đặt tại M và N trong không khí. Tìm lực tương tác giữa hai điện tích, biết khoảng cách giữa chúng là MN=16cm.
b\ tại trung điểm của MN, ta đặt[TEX] q_3=12.10^{-8}C.[/TEX]
Tìm lực điện của q1 tác dụng lên q3.
Tìm lực điện của q2 tác dụng lên q3.
Vẽ hình vectơ lực.
Tìm lực điện tổng hợp tác dụng lên q3.
Các bạn làm thử nhé.
---------------
chú ý latex và chủ đề nhé!
Cho 2 điện tích điểm [TEX]q_1 = 16.10^{-9 }[/TEX]và q2 đặt trong không khí lần lượt tại A và B. Biết AB=8 cm . Lực đẩy giữa chúng đo được là 6N.
a\ Tìm q2. Vẽ hình
b\ Bây giờ nhúng toàn bộ q1 và q2 vào nước nguyên chất sao cho lực tương tác giữa chúng không dừng. Tìm khoảng cách của 2 điện tích lúc bất giờ.
bài 2:
a\ cho [TEX]q_1=9.10^{-8 }C [/TEX]và [TEX]q_2= 16.10^{-8} C [/TEX]đặt tại M và N trong không khí. Tìm lực tương tác giữa hai điện tích, biết khoảng cách giữa chúng là MN=16cm.
b\ tại trung điểm của MN, ta đặt[TEX] q_3=12.10^{-8}C.[/TEX]
Tìm lực điện của q1 tác dụng lên q3.
Tìm lực điện của q2 tác dụng lên q3.
Vẽ hình vectơ lực.
Tìm lực điện tổng hợp tác dụng lên q3.
Các bạn làm thử nhé.
---------------
chú ý latex và chủ đề nhé!
Last edited by a moderator: