[Vật lí 11] bài tập dòng điện trong các môi trường

N

nhoanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một biến trở làm bằng dây sắt mắc nối tiếp với nguồn điện có hiệu điện thế [TEX]U[/TEX] không đổi và một ampe kế. ở nhiệt độ [TEX]t_1 (^0C)[/TEX], điện trở của biến trở là [TEX]R_1=5t_1(\Om)[/TEX] và của ampe kế là [TEX]R_A=t_1(\Om)[/TEX], còn cường độ dòng điện trong mạch là [TEX]I_1=t_1+4 (mA)[/TEX]. tính số chỉ [TEX]I_2[/TEX] của ampe kế khi nhiệt độ của biến trở [TEX]t_2=3t_1[/TEX] ?coi rằng trong khoảng nhiệt độ từ [TEX]t_1[/TEX] đến [TEX]t_2[/TEX] ,điện trở của biến trở tăng tỉ lệ bậc nhất theo nhiệt độ. tính [TEX]t_1[/TEX]? hệ số nhiệt điện trở của sắt là [TEX]6.10^{-3} K^{-1}[/TEX] :confused:
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Bài này cho [TEX]t_1[/TEX] luôn thì ;))

[TEX]R_{t_2}=R_{t_1}.[1+\alpha (t_2-t_1)][/TEX]

[TEX]R_m=R_t+R_A[/TEX]

[TEX]I_m=I_R=I_A[/TEX]

Mà [TEX]t_1[/TEX] thường [TEX]20^0C[/TEX] , [TEX]\alpha[/TEX] là hệ số nhiệt điện trở . Sử dụng 3 công thức này , có lẽ giải được |-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom