[Vật lí 11]bài tập dòng điện không đổi

T

tothuy96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện :[(R3 nt R4)// R2 // R1 ] nt R5
R1=30 ,R2=60 ,R3=40 ,R5=15 ,UAB=120(v) ,I3 =1(A)
tính R4 =?
mình tính theo Itm thì ra kết quả R4=20 rồi .Nhưng mình tinh theo I1234 =I5 theo U1234/R1234 =(120-U1234 )/R5 thì không ra .không biêt mình làm sai ở đâu nữa .các bạn tính theo cách sau giùm mình nha ! thank !
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuongdh259

mình làm theo cách coi được không nha

ta có:[TEX]U1=U2[/TEX] và [TEX]R2=2R1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I1=2.I2[/TEX]
vậy cường độ mạch chính là [TEX]I=I1+I2+I3=3I2+1[/TEX]
ta có [TEX]U5=R5.I=15(3I2+1)[/TEX]
mặt # ta có:[TEX]U5=U-U2=120-I2.R2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 15(3I2+1)=120-60.I2\Leftrightarrow I2=1[/TEX]
từ đây ta có được [TEX]U2=60(v)\Rightarrow R34=60\Rightarrow R4=20[/TEX]
xong nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom