[ Vật lí 11] bài tập đoạn mạch đơn giản

K

kittybabykut3_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện (R1ntR2)
trong đoa suất điện động E=9V
điện trở r=3ôm,
các điện trở R1=2 ôm,
R2=3 ôm
a, Tính điện trở R ngoài cảu mạch ngoài
b, cường độ dòng điện I chạy qua nguồn điện và hiệu điện thế mạch ngoài
c, Tính công suất và nhiệt lượng tỏa nhiệt trên điện trở R2 trong thời gian 2 phút 30 s
 
H

hoatraxanh24

a. Điện trở mạch ngoài:
[TEX]R_N= R_1+R_2 = 5 \large\Omega [/TEX]
b. cường độ dòng điện I chạy qua nguồn điện:
[TEX]I= \frac{E}{r+R_N}=\frac{9}{3+5}= 1,125A [/TEX]
hiệu điện thế mạch ngoài:
[TEX]U= I.R_N=1,125.5= 5,625 V [/TEX]
c.Tính công suất và nhiệt lượng tỏa nhiệt trên điện trở R2 trong thời gian 2 phút 30 s
[TEX] t= 150s[/TEX]
[TEX]P_2 = I^2.R_2= 1,125^2.3=3,8 W[/TEX]
[TEX]Q=I^2.R.t = P.t=570 J[/TEX]
 
Top Bottom