[Vật lí 11] Bài tập định luật culong

S

sapphire.119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 quả cầu cùng khối lượng m = 10g treo bằng 3 sợi dây mảnh cùng chiều dài l= 5cm vào cùng một điểm O. Khi tích cho mỗi quả cầu điện tích q, chúng đẩy nhau, cách nhau đoạn a= 3căn3cm. Tìm q? Cho g = 10m/s.
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Có 2 quả cầu cùng khối lượng m = 10g treo bằng 3 sợi dây mảnh cùng chiều dài l= 5cm vào cùng một điểm O. Khi tích cho mỗi quả cầu điện tích q, chúng đẩy nhau, cách nhau đoạn a= 3căn3cm. Tìm q? Cho g = 10m/s.
2 quả cầu mà sao treo bằng 3 sợi dây vào cùng 1 điểm bạn;)).
góc lệch:[tex]tan\alpha=\frac{a}{2l}[/tex]
phân tích lực ta được:[tex]tan\alpha=\frac{F}{P}=\frac{kq^2}{a^2mg}[/tex]
vậy [tex]\frac{a}{2l}=\frac{kq^2}{a^2mg} \Rightarrow q[/tex]
 
S

sapphire.119

hic nhầm đề bài rồi
Có 2 quả cầu cùng khối lượng m = 10g treo bằng 3 sợi dây mảnh cùng chiều dài l= 5cm vào cùng một điểm O. Khi tích cho mỗi quả cầu điện tích q, chúng đẩy nhau, cách nhau đoạn a= 3căn3cm. Tìm q? Cho g = 10m/s.
hic hic
 
L

l94

hic nhầm đề bài rồi
Có 2 quả cầu cùng khối lượng m = 10g treo bằng 3 sợi dây mảnh cùng chiều dài l= 5cm vào cùng một điểm O. Khi tích cho mỗi quả cầu điện tích q, chúng đẩy nhau, cách nhau đoạn a= 3căn3cm. Tìm q? Cho g = 10m/s.
hic hic
ầy, 3 quả cầu bạn cũng phân tích lực như trên, nhưng nhớ lực tĩnh điện lúc này có 2 vec tơ tĩnh điện tác dụng lên 2 quả cầu, theo xu hướng ấy là ra thôi:|.góc lệch thì bạn vẽ hình ra là làm được.
còn bài giải cụ thể thì vào link này:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=150091
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom