[Vật lí 11]bài tập điện trường

K

kimtram96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện tích điểm q=2,5 μC được đặt tại M. Điện trường tại M có 2 thành phần [TEX]E_x[/TEX]=6000V/m, [TEX]E_y[/TEX]= -6.căn3.[TEX]10^3[/TEX]V/m. Hỏi:
a) Góc hợp bởi vecto lực tác dụng lên điện tích q và trục Oy.
b) Độ lớn của lực tác dụng lên điện tích q
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

a,Nếu $E_x$ nằm trên Ox, $E_y$ nằm trên Oy
Thì ta có: Góc hợp giữa E và phương ngang:
$tan \alpha = \frac{E_y}{E_x} = -60^o$ \Rightarrow Hợp vs phương ngang 60 ở phía dưới
q>0 nên E trùng hướng vs F...
b, $E = \sqrt{E_x^2 + E_y^2} = 12000 V/m$
F = Eq = ..0,03.. (N)
 
Top Bottom